Chào mừng bạn đến với Selfomy Hỏi Đáp, hãy Hỏi bài tập hoặc Tham gia ngay
0 phiếu
239 lượt xem
hanhi288 trong Ngữ văn lớp 6 bởi Học sinh (129 điểm)

Miêu tả về ông tiên tho trí tưởng tượng của em. giúp nhanh nha.winksmiley

đã đóng

2 Trả lời

0 phiếu
anhaksvip bởi Thần đồng (813 điểm)
được bầu chọn là câu hỏi hay nhất bởi
 
Hay nhất
Kí ức tuổi thơ như dòng thác mạnh mẽ, cuốn tôi về với miền cổ tích. Kỉ niệm tuổi thơ tôi gắn với lời kể của mẹ, của bà, với nàng tiên, ông bụt. Tuổi thơ tôi là những lần vấp ngã ngồi khóc rưng rức, mong chờ ông tiên hiện ra, ban cho một điều ước diộu kì. Và bây giờ, trong mơ tôi đang trôi về cái ngày trẻ con ấy để được gặp ông tiên hiền từ của tôi.

Giấc ngủ bồng bềnh, êm ái đưa tôi bay lên cao, cao hơn cả những nóc nhà, hàng cây im lìm bên dưới, chạm tói một tầng mây mềm và ấm: "Chào mừng con đến với thế giới của những ước mơ". Một giọng trầm ấm vang lên. Tôi ngước mắt nhìn.

Ồ, kia chẳng phải là ông Tiên sao? Làm sao tôi nhầm được hình bóng thân thương mà mẹ và bà vẫn thường hay kể. Ông cao và trông gầy gầy nhưng nước da hồng hào, khoẻ mạnh, gương mặt phúc hậu. Mái tóc trắng như cước được búi cao gần sát đỉnh đầu. Chòm râu cũng trắng hệt như mái tóc, dài tới tận đầu gối, trông xa như một dòng nước bạc. Ông vận một bộ quần áo màu vàng, có những đường vân trắng kéo thành vệt như sương và đi một đôi hài mũi hếch vàng, nhạt hơn bộ quần áo. Một dáng vẻ nhàn nhã, thanh tao.

Ông bước lại gần tôi, dáng đi nhanh nhẹn.

Tôi ngước lên để nhìn ông rõ hơn. Ánh mắt ông ấm áp, trìu mến. Đôi mắt nâu hiền từ. Đôi lông mày trắng và dài rủ xuống. Ông mỉm cười, để lộ hàm răng đen nhánh. 

"Ông ơi, sao ông chỉ giúp đỡ người gặp khó khăn, bất hạnh thôi ạ? Sao con ngã đau, khóc mà ông không hiện lên?" – Tôi hỏi. Ông lại cười, nụ cười của ông sao giống nụ cười của ông ngoại tôi đã mất thế cơ chứ? Ông đưa ngón tay dài khẽ gạt sợi tóc con ra khỏi mặt tôi. Bàn tay ấm áp của ông vuốt má tôi "Tại vì ông hay bất cứ thần thánh nào khác cũng đều bước ra từ ước mơ và hi vọng của con người". 

Ánh mắt ông ngời sáng, chòm râu bạc khẽ rung rinh. – "Người bất hạnh gặp phải nhiều đau khổ nhưng khát vọng vươn lên tìm hạnh phúc, tìm công lí luôn rực cháy. Vì vậy, ông giúp đỡ để họ có thêm nghị lực. Việc giúp đỡ của ông chỉ như sự khích lệ, cổ vũ họ mà thôi".

À thì ra là như vậy!  

Ánh mặt tròi rọi qua cửa sổ, chiếu vào mặt làm tôi bừng tỉnh khỏi giấc mộng. Nhưng hình ảnh ông Tiên hiền từ và những lời ông nói vẫn vang vọng trong tôi. Ông ơi, con hiểu rồi ạ. Cổ tích không thể biến những giấc mơ thành sự thật nhưng nó sẽ tạo ra niềm tin, niềm hi vọng để ta cố gắng vươn lên.

 
0 phiếu
༻✰ღ Arya "Arry" Stark ღ✰༻ bởi Tiến sĩ (13.3k điểm)

Thế giới thần tiên trong trí tưởng tượng của trẻ em Việt Nam là một thế giới đầy màu sắc. Ở nơi thiên đường đó có cô Tấm dịu hiền, có anh Khoai chăm chỉ, cần cù và chàng Thạch Sanh khoẻ mạnh, dũng cảm. Nhưng người mà những đứa trẻ chúng tôi thích nhất lại là ông Tiên – cụ già tốt bụng, luôn mang đến những điều ước màu nhiệm.

Ông tiên là một ông lão quắc thước, râu tóc bạc phơ, trán cao, da dẻ hồng hào, mắt sáng, miệng tươi, dáng điệu khoan thai. Tóc của ông như sương tuyết nửa búi cao nửa xoã xuống hai bên. Khuôn mặt ông phúc hậu, nhân từ, nhìn tôi thật nhân hậuĐôi mắt ông sáng ngời nhìn thấu cả thế gian, đôi nhìn xuyên qua tâm trí của mỗi con người để có thể cứu giúp mọi người qua sự đau khổ, đớn đau. Đôi mắt ấy rất hiền hậu, nhân từ như chính con người ông. Mái tóc Tiên ông bạc phơ búi cao trên đỉnh đầu, bộ râu trắng xóa như bông thả dài trước ngực. Đôi lông mày trắng và dài rủ xuống. Ông mỉm cười, để lộ hàm răng đen nhánh. Trang phục ông mặc thường mang màu trắng, những trang phục ấy dường như không phải bằng vải mà được dệt lên bởi những làn mây khói chăng? Chiếc áo tay dài, đôi hài,... tất cả đều trắng tinh một màu. Ông cầm trên tay một cây phất trần bằng tre ngà vàng óng . Bao quanh người ông là một làn khói mỏng mờ ảo và một thứ ánh sáng rất lạ, một thứ hào quang thần kì khiến ai cũng phải ngước nhìn, kính trọng. Trông ông mờ ảo như ngọn núi Sơn Chà khi gió mùa kéo về mây giăng tứ phía. Ông còn sở hữu một giọng nói trầm ấm khác thường, giọng nói đó đã an ủi biết bao con người khốn khổ trong bước đường cùng, giọng nói ấy dường như có sức mạnh thần kì xoa dịu mọi nỗi đau.

Nhưng điều làm tôi yêu ông nhất chính là tấm lòng của ông. Ông đã giúp  chị Tấm gặp được nhà Vua. Khi chị Tấm không có quần áo đi dự hội, ông đã hoá phép biến những mảnh xương cá nhỏ bé thành bộ quần áo đẹp, thành đôi hài đỏ dễ thương và thành con ngựa hồng để chị Tấm đi dự hội. Ông tiên đã dạy cho anh Khoai hai câu thần chú để trị tội tên địa chủ và cưới được con gái hắn. Trong câu chuyện cổ tích “Bông cúc trắng” ông cũng đã chỉ đường cho cô bé hái được hoa cúc mang về chữa bệnh cho mẹ. Ông còn đến tận nhà khám bệnh, chữa trị cho mẹ cô bé hiếu thảo kia,… Vậy đấy! Với cây phất trần trong tay ông đã đi khắp mọi nơi, gặp đủ mọi người, gặp những người tốt tốt bụng,hiền lành và gặp cả những người xấu xa, độc ác, tham lam. Nhưng chỉ những người tốt, những đứa bé ngoan ngoãn, học giỏi và hiếu thảo mới gặp được ông tiên, được ông giúp đỡ và cho điều ước. Còn những đứa trẻ hư, những người xấu sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.Ông  luôn thay mặt nhân dân bênh vực người lương thiện, trừng trị kẻ xấu xa. Ông chính là hiện thân cho ước mơ công lí muôn đời của nhân dân ta.

Ông bước lại gần tôi, dáng đi nhanh nhẹn.

Tôi ngước lên để nhìn ông rõ hơn. Ánh mắt ông ấm áp, trìu mến. Đôi mắt nâu hiền từ. Đôi lông mày trắng và dài rủ xuống. Ông mỉm cười, để lộ hàm răng đen nhánh. 

Tôi liền hỏi ông:

  • Ông ơi, sao ông chỉ giúp đỡ người gặp khó khăn, bất hạnh thôi ạ? Sao con ngã đau, khóc mà ông không hiện lên?

Ông lại cười, nụ cười của ông thật hiền từ, phúc hậu. Ông đưa ngón tay dài khẽ gạt sợi tóc con ra khỏi mặt tôi. Bàn tay ấm áp của ông vuốt má tôi, ánh mắt ông ngời sáng, chòm râu bạc khẽ rung rinh:

  • Người bất hạnh gặp phải nhiều đau khổ nhưng khát vọng vươn lên tìm hạnh phúc, tìm công lí luôn rực cháy. Vì vậy, ông giúp đỡ để họ có thêm nghị lực. Việc giúp đỡ của ông chỉ như sự khích lệ, cổ vũ họ mà thôi.

Ánh mặt tròi rọi qua cửa sổ, chiếu vào mặt làm tôi bừng tỉnh khỏi giấc mộng, nhưng hình ảnh ông Tiên hiền từ và những lời ông nói vẫn vang vọng trong tôi. Ông ơi, con hiểu rồi ạ. Cổ tích không thể biến những giấc mơ thành sự thật nhưng nó sẽ tạo ra niềm tin, niềm hi vọng để ta cố gắng vươn lên.

Các câu hỏi liên quan

+1 thích
2 câu trả lời 204 lượt xem
Tả quang cảnh một buổi sáng mùa xuân trên quê hương em vào mùa hè
đã hỏi 25 tháng 3, 2017 trong Ngữ văn lớp 6 bởi phmthngcdung Học sinh (365 điểm)
0 phiếu
1 trả lời 3.5k lượt xem
giúp mình với  
đã hỏi 28 tháng 2, 2017 trong Ngữ văn lớp 6 bởi diep2005 Thần đồng (1.1k điểm)
+2 phiếu
6 câu trả lời 12.1k lượt xem
0 phiếu
1 trả lời 929 lượt xem
+1 thích
2 câu trả lời 1.8k lượt xem
Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời
đã hỏi 14 tháng 2, 2018 trong Ngữ văn lớp 6 bởi kakashi Cử nhân (2.7k điểm)
+1 thích
2 câu trả lời 9.1k lượt xem
0 phiếu
4 câu trả lời 5.2k lượt xem
Tả một khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời. (Có dàn ý chi tiết nha)
đã hỏi 26 tháng 4, 2017 trong Ngữ văn lớp 6 bởi Ái Ngân Thần đồng (508 điểm)
+2 phiếu
7 câu trả lời 638 lượt xem
Tả mẹ hoặc cha khi em đang bị ốm
đã hỏi 9 tháng 5, 2018 trong Ngữ văn lớp 6 bởi hangaidong Học sinh (428 điểm)
0 phiếu
2 câu trả lời 382 lượt xem
EM HÃY TẢ MỘT ĐÊM TRĂNG ĐẸP  
đã hỏi 22 tháng 3, 2018 trong Ngữ văn lớp 6 bởi Đinh Nguyễn Minh Đức
0 phiếu
1 trả lời 411 lượt xem
đã hỏi 3 tháng 5, 2017 trong Ngữ văn lớp 6 bởi Quỷ kiếm zoro Cử nhân (4.5k điểm)

HOT 1 giờ qua

  1. trannhat900trannhat900

    52948 Điểm

  2. phamngoctienpy1987844phamngoctienpy1987844

    50728 Điểm

  3. vxh2k9850vxh2k9850

    35980 Điểm

  4. Nqoc_bakaNqoc_baka

    34614 Điểm

Phần thưởng hằng tháng
Hạng 1: 200.000 đồng
Hạng 2: 100.000 đồng
Hạng 3: 50.000 đồng
Hạng 4: 20.000 đồng
Phần thưởng bao gồm: mã giảm giá Shopee, Nhà Sách Phương Nam, thẻ cào cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác sẽ dành cho những bạn tích cực nhất của tháng. Xem tại đây
Bảng xếp hạng cập nhật 30 phút một lần
...