Chào mừng bạn đến với Selfomy Hỏi Đáp, hãy Hỏi bài tập hoặc Tham gia ngay
+2 phiếu
124 lượt xem
Jimin Mochi trong GD Công dân lớp 8 bởi Thần đồng (1.4k điểm)
Kể về 1 tình bạn trong sáng mà em biết
đã đóng
Tí Vua Đệ Nhất bởi Tiến sĩ (28.1k điểm)
Tick mình nha!

+1 cho bạn nà!

1 Câu trả lời

0 phiếu
Kirito-san bởi Thạc sĩ (5.9k điểm)
được bầu chọn là câu hỏi hay nhất bởi
 
Hay nhất
Trên đời này còn có một thứ trong sáng hơn pha lê, quý giá hơn những viên ngọc, đó là tình bạn ở lứa tuổi học trò. Tôi không biết mọi người thế nào, chứ riêng bản thân tôi thì tình bạn quả là quý giá. Bởi tôi đã yêu quý một tình bạn đẹp của mình, bấy giờ và mãi sau này. Từ khi mới hai tuổi tôi đã chơi thân với Ngọc. Ngọc bằng tuổi tôi lại ở gần nhà tôi nữa. Bố mẹ Ngọc và bố mẹ tôi cũng thân nhau, nên đương nhiên hai đứa tôi cũng vậy. Hầu như những khi không phải tới lớp mẫu giáo chúng tôi đều ở bên nhau. Mẹ Ngọc khéo tay lắm, cô đã làm cho tôi và Ngọc một con búp bê. Chúng tôi giữ gìn búp bê lắm. Con búp bê tuy không thể đẹp như đồ chơi ngoài cửa hàng, nhưng với bọn trẻ chúng tôi thì búp bê là thứ đồ chơi thiêng liêng. Có lần khi cùng nhau ôm búp bê đi chơi, tôi và Ngọc bị một nhóm chặn đường, chúng cướp mất con búp bê. Tôi sợ quá khóc thét lên, còn Ngọc thì xông ra cố giành lại cho bằng được. Thấy bạn hăng quá, tôi cố giữ lại búp bê, nhưng không giữ được. Bọn kia vừa đông lại lớn nữa nên hai đứa tôi bị ấn cho ngã dúi ngã dụi. Rồi không ai bảo ai, chúng tôi cùng òa lên khóc, phần vì tiếc, phần vì bị ngã đau. Lúc về, chúng tôi nước mắt nước mũi chảy dài, quần áo xộc xệch đầy đất cát. Từ đó không có búp bê để chơi nữa. Cho tới khi tôi năm tuổi, không hiểu tôi bị bệnh gì, chỉ biết là nó sẽ không bao giờ khỏi được, mà bệnh cứ theo  tôi mãi. Sức khỏe không tốt thời gian đầu, ngay cả việc đi lại của tôi cũng bị hạn chế. Thế là tôi không được đi học nữa mà phải ở nhà. Ngọc cũng xin nghỉ để ở nhà với tôi. Ngày nào, Ngọc cũng sang nhà tôi chơi, đọc truyện buổi trưa. Cứ thế tình bạn của chúng tôi ngày càng sâu đậm, nó như một miếng đất nhỏ ngày qua ngày, chúng tôi đắp thêm lên cao mãi dần thành ngọn núi. Cứ tưởng rằng nó sẽ không bao giờ thay đổi để lớn mãi như vậy. Nhưng tới một ngày nó không lên cao được nữa, với tôi đó là một ngày định mệnh, khi mà cả hai đứa tôi xa nhau mãi mãi. Cho tới bây giờ khi nghĩ lại, tôi vẫn bật khóc. Tất cả là lỗi tại tôi. Tôi thầm tự trách bản thân... Hồi đó tôi và Ngọc chơi trò viết thư. Chúng tôi viết thư cho nhau bỏ vào chai chôn xuống miếng đất cách nhà tôi khá xa. Mặc dù đã hứa sẽ ra chỗ hẹn đúng giờ, nhưng vì mải xem phim hoạt hình nên tôi đã quên mất. Còn Ngọc thì cứ đứng chờ và tin rằng tôi sẽ đến. Tôi tới muộn, bố mẹ Ngọc không thấy Ngọc về liền sang hỏi tôi, tôi mới nhớ ra, mọi người cuống lên tìm. Thì ra Ngọc chờ tôi lâu quá, trên đường về Ngọc đã gặp một trận mưa và ốm. Thật là xót xa. Đã đôi lúc tôi muốn quên đi tất cả để giảm đi cái cảm giác có lỗi của mình, nhưng không được. Nhiều lúc nhớ Ngọc quá, tôi gọi Ngọc trong tiếng nấc. Hình ảnh Ngọc vẫn hiện về trong giấc mơ của tôi. Mỗi lúc nhớ về kỉ niệm với Ngọc, tôi lại buồn da diết. Ngọc ơi! Tớ xin lỗi, Tất cả là tại tớ. Bây giờ khi nào không vừa lòng với những người bạn của mình, tôi lại nghĩ tới Ngọc. Tình bạn đầu tiên của tôi ngọt ngào nhưng cũng thật buồn. Lá thư hồi ấy của tôi đã viết: “Ngọc ơi! Mình mãi là bạn nhé”. Tôi ước ao tình bạn sẽ mãi đẹp.

Các câu hỏi liên quan

+1 thích
1 trả lời 181 lượt xem
  Bài 16 1) Quyền sở hữu tài sản bao gồm những quyền nào? Lấy VD 2) Công dân có quyền sở hữu những tài sản nào? Liệt kê 5 tài sản .
đã hỏi 10 tháng 2, 2018 trong GD Công dân lớp 8 bởi Phạm Ngọc LAM Thần đồng (577 điểm)
0 phiếu
1 trả lời 260 lượt xem
"Khước từ những ưu đãi dành cho mik" là biểu hiện của phẩm chất gì?
đã hỏi 7 tháng 11, 2020 trong GD Công dân lớp 8 bởi nguyencongtuan27102006955 Học sinh (231 điểm)
0 phiếu
2 câu trả lời 212 lượt xem
Hãy tìm một việc làm mà em cho  là thiết thực nhất để góp phần xây dựng nếp dông văn hóa tại nơi em ở ????
đã hỏi 1 tháng 11, 2017 trong GD Công dân lớp 8 bởi 。◕‿◕。 Học sinh (318 điểm)
+1 thích
1 trả lời 276 lượt xem
0 phiếu
1 trả lời 169 lượt xem
Dòng nào sau đây có chứa từ ghép đẳng lập?    A.xinh xinh, bút bi, lung linh                         C.  nhà xe, lác đác, bập bềnh    B.xấu xí, nhẹ nhàng, xe đạp                           D. nhấp nhô, phập phồng, cỏ cây                   
đã hỏi 3 tháng 1, 2022 trong Ngữ văn lớp 7 bởi kimloanhoacomay691 Học sinh (27 điểm)
0 phiếu
0 câu trả lời 105 lượt xem
Tả quả cam nha các bạn giúp mik với
đã hỏi 29 tháng 11, 2021 trong Ngữ văn lớp 6 bởi hoangktr8991011 Thạc sĩ (5.8k điểm)
+1 thích
1 trả lời 162 lượt xem
Nêu nghệ thuật của văn bản con chào mào
đã hỏi 25 tháng 11, 2021 trong Ngữ văn lớp 6 bởi hoangktr8991011 Thạc sĩ (5.8k điểm)
0 phiếu
1 trả lời 142 lượt xem
đã hỏi 18 tháng 11, 2021 trong Vật lý bởi doanthithanhthao2709268 Học sinh (5 điểm)
+1 thích
3 câu trả lời 361 lượt xem
4*x=150-2*x
đã hỏi 28 tháng 8, 2020 trong Toán lớp 6 bởi Khách

HOT 1 giờ qua

  1. trannhat900trannhat900

    52948 Điểm

  2. phamngoctienpy1987844phamngoctienpy1987844

    50728 Điểm

  3. vxh2k9850vxh2k9850

    35980 Điểm

  4. Nqoc_bakaNqoc_baka

    34614 Điểm

Phần thưởng hằng tháng
Hạng 1: 200.000 đồng
Hạng 2: 100.000 đồng
Hạng 3: 50.000 đồng
Hạng 4: 20.000 đồng
Phần thưởng bao gồm: mã giảm giá Shopee, Nhà Sách Phương Nam, thẻ cào cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác sẽ dành cho những bạn tích cực nhất của tháng. Xem tại đây
Bảng xếp hạng cập nhật 30 phút một lần
...