Chào mừng bạn đến với Selfomy Hỏi Đáp, hãy Hỏi bài tập hoặc Tham gia ngay
0 phiếu
90 lượt xem
trong Ngữ văn lớp 8 bởi Khang1000 Tiến sĩ (28.8k điểm)
Trong cuộc sống, em từng trải qua hoặc chứng kiến những câu chuyện cảm động về tình người (tình yêu thương, sự hy sinh, lòng dũng cảm…). Em hãy viết một bài văn kể lại câu chuyện ấy.

1 Câu trả lời

+1 thích
bởi lamloc Học sinh (402 điểm)
được bầu chọn là câu hỏi hay nhất cách đây bởi Khang1000
 
Hay nhất
Cuối tuần qua, trên đường đi học về, em trông thấy việc làm tốt của một bạn thiếu nhi trạc tuổi em. Cử chỉ,nét mặt cũng như việc làm của bạn ấylàm em nhớ mãi.

Chiều thứ sáu, đường phố đông nghịt. Trên vỉa hè,người người đi lại như mắc cửi. Trên đường, xe chạy tấp nập, ồn ã. Những người bán hàng đêm đang nhanh tay bày hàng ra lề đường. Phố xá chiều cuối tuần có nét hối hả hơn thường ngày. Em xốc cặp, rảo bước về hướng nhà mình. Đường về nhà em ngang qua một trạm xe bus. Đang đi, em nhìn về phía bên kia đường thấy lố nhố một đám người đang muốn băng qua đường đến trạm xe bus mà không được. Thắc mắc, em nhìn kĩ họ. Đó là những người khiếm thị vì hầu hết họ đều đeo mắt kính đen, thảo nào họ không sang đường được vì xe chạy rầm rập, không ngừng. Chỗ trạm xe bus ở cách xa cột đèn đỏ nên việc băng qua đường phải lựa lúc dù đã có vạch kẻ đường. Những người khiếm thị không phải đi hai tay không, họ đi bán những sản phẩm tự tay làm: chổi đót, tăm tre và cả đũa ăn nữa. Tuy đồ mang theo không nhiều nhưng cũng đủ làm họ lúng túng. Vừa lúc ấy, một bạn học sinh trạc tuổi em chạy đến. Bạn ấy cúi chào rồi hỏi những người khiếm thị gì đó và họ gật đầu. Bạn học sinh ấy mặc đồng phục Tiểu học quần xanh áo trắng như em vậy. Lúc này em đã đến gần nhà hơn nên thấy rõ bạn ấy đeo huy hiệu măng non dưới bảng tên trường. Khuôn mặt bạn ấy tuấn tú, trán rộng và cao. Bạn ấy dắt tay một người đầu tiên xuống đường rồi cũng rất nhanh nhẹn và ân cần, bạn ấy lấy tay những người khác dặt lên vai người đi trước, giống như học sinh đang xếp hàng vậy. Đoạn, bạn ấy mạnh dạn đưa cao tay lên. huơ lia lịa cái khăn quàng đỏra hiệu xin đường. Những chiếc xe máy chạy chậm lại nhường đường cho bạn ấy. Bạn ấy nắm lấy tay người đầu tiền và dẫn đoàn người khiếm thị qua đường an toàn. Khi tất cả mọi người đã đứng yên dưới mái che của trạm xe bus, em cũng vừa đi tới sát ngay đó. Những người lớn trầm trồ,chỉ trỏ, khen bạn nhỏ nhanh trí và biết giúp đỡ những người khiếm thị. Bác xe ôm nói:

- Tụi bác ở đây mà còn chưa làm được như con. Con đáng khen lắm, con học trường nào vậy?

Bạn ấy cười, bẽn lẽn:

- Dạ, con học trường Kim Đồng.

Lại có bác xe ôm khác nói:

- Để bác đưa mấy anh chị này lên xe bus cho. Con yên tâm về đi. Tụi bác cũng phải góp công một chút chứ xấu hổ quá.

Mọi người cùng cười xòa vui vẻ ấm áp làm sao. Bạn ấy chào mọi người rồi quay trở lại hướng bên kia đường. Em đã kịp biết được bạn ấy học lớp năm, trường Tiểu học Kim Đồng. Bạn ấy giỏi thật.

Việc làm của bạn nhỏ là tấm gương sáng để em học tập. Không chỉ học tập tấm lòng yêu thương giúp đỡ người tàn tật của bạn ấy mà chúng em còn phải học tập tác phong nhanh nhẹn, mạnh dạn, xử lý nhanh công việc, có như thế mới mong tự chăm sóc cho bản thân mình và giúp đỡ người khác.

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
0 câu trả lời 155 lượt xem
Hãy kể lại 1 câu chuyện em  đã từng chứng kiến hoặc từng trải qua trong đợt dịch Covid năm 2021 khiến em nhớ mãi.
đã hỏi 25 tháng 7, 2021 trong Ngữ văn lớp 9 bởi Hà My
0 phiếu
1 trả lời 96 lượt xem
0 phiếu
1 trả lời 73 lượt xem
Câu 1: “Cuộc chia tay của những con búp bê” là một câu chuyện để lại trong lòng người đọc nhiều xúc động cùng ... ;Cuộc chia tay của những con búp bê” của tác giả Khánh Hoài.
đã hỏi 27 tháng 12, 2021 trong Ngữ văn lớp 7 bởi Khang1000 Tiến sĩ (28.8k điểm)
0 phiếu
1 trả lời 85 lượt xem
Kể lại một hành động dũng cảm em đã chứng kiến trong cuộc sống.
đã hỏi 30 tháng 9, 2019 trong Ngữ văn lớp 6 bởi Walkers Học sinh (53 điểm)
0 phiếu
1 trả lời 44 lượt xem
0 phiếu
1 trả lời 249 lượt xem
Cuộc sống có vô vàn những câu chuyện: chuyện vui, cũng có chuyện buồn ... trong đó có những câu chuyện chứa đựng nhiều bài học hay giúp ta sống tốt và có ý nghĩa hơn. Hãy kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của bản thân mà từ đó em rút ra bài học cho bản thân.
đã hỏi 8 tháng 12, 2022 trong Ngữ văn lớp 8 bởi Khang1000 Tiến sĩ (28.8k điểm)
+1 thích
1 trả lời 3.6k lượt xem
Nếu là người chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu truyện đó như thế nào ?
đã hỏi 19 tháng 10, 2016 trong Ngữ văn lớp 8 bởi Trần Thùy Trang Học sinh (187 điểm)
+2 phiếu
6 câu trả lời 11.7k lượt xem
+2 phiếu
1 trả lời 80 lượt xem
0 phiếu
0 câu trả lời 99 lượt xem
Làm nhanh giúp mình đc ko mng! Em cảm ơn
đã hỏi 20 tháng 8, 2021 trong Khác bởi HTrang
  1. lamloc

    402 Điểm

  2. Darling_274

    323 Điểm

  3. minhtiendailqa4a3324

    299 Điểm

Phần thưởng hằng tháng
Hạng 1: 200.000 đồng
Hạng 2: 100.000 đồng
Hạng 3: 50.000 đồng
Hạng 4-10: 20.000 đồng
Bảng xếp hạng cập nhật 30 phút một lần
...