Chào mừng bạn đến với Selfomy Hỏi Đáp, hãy Hỏi bài tập hoặc Tham gia ngay
0 phiếu
1.6k lượt xem
trucanhnguyen trong Toán tiểu học bởi Tiến sĩ (26.1k điểm)
Tìm biện pháp tu từ trong đoạn văn sau và phân tích cụ thể của mỗi biên pháp tu từ đó:

Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ 

MẶt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá 

Rất đậm hương và rộn tiếng chân

 
đã đóng

1 Câu trả lời

0 phiếu
Army- BTS bởi Thần đồng (1.4k điểm)
được bầu chọn là câu hỏi hay nhất bởi
 
Hay nhất
Bài thơ rất hay và đặc sắc.Trong 2 câu thơ đầu Tố Hữu ,đây chính là lúc ông nhận ra lẽ sống lớn, chính là lúc mà " Mặt trời chân lí chói qua tim" .Ông bắt gặp được lí tưởng cách mạng và được nó dẫn đường. Bằng cách sử dung những hình ảnh ẩn dụ như : bừng nắng hạ, mặt trời cgân lí, chói qua tim và cách sử dụng những động từ mạnh là :bừng, chói thì Tố Hữu như muốn khẳng định rằng ánh sáng cách mang chính là ánh sang chân lí mà ông đã tìm thấy được, thức tỉnh lòng yêu nước trong lòng mỗi người dân Việt. 
Trong 2 câu thơ sau thì lúc ông bắt gặp được ánh sáng cách mạng thì đó cũng là giây phút của bao hương thơm và cây lá. Lòng ông bây giờ được so sánh như 1 vườn hoa lá hấp thụ ánh sáng mặt trời , co' bao cỏ cây, chim muôn ca hát. Qua cách dùng như vậy thì như ông muốn nói là khi bắt gặp được lí tưởng cách mạng thì ông như tràn đầy sức sống, tràn đầy nhiệt huyết, và thêm yêu người. Và trong đó ông dụng thể thơ thất ngôn , cách ngắt nhịp giàu tính tạo nhạc làm bài thơ thêm hay và sống động hơn
trucanhnguyen bởi Tiến sĩ (26.1k điểm)

surprise mk cần các bn giải cho mk hồi 1 h kìa 

bây giờ cô giáo giải hết đáp án rui 

Army- BTS bởi Thần đồng (1.4k điểm)
Thì ra là vậy

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
0 câu trả lời 538 lượt xem
  Tìm và phân tích hiệu quả thẩm mỹ của các biện pháp tu từ trong đoạn thơ sau: Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ Mặt trời chân lí chói qua tim Hồn tôi là một vườn hoa lá Rất đậm hương và rộn tiếng chim... (Từ ấy - Tố Hữu)  
đã hỏi 17 tháng 4, 2020 trong Ngữ văn lớp 9 bởi Phamthunhien Tiến sĩ (20.5k điểm)
+1 thích
1 trả lời 846 lượt xem
Bài 4: Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu phân tích tác dụng của biện pháp tu từ được sử dụng trong những câu thơ sau: "Ôi l&ograve ... ;y Như dòng sông đỏ nặng phù sa." . (Theo chân Bác, Tố Hữu)
đã hỏi 29 tháng 7, 2021 trong Ngữ văn lớp 7 bởi Baby
–1 thích
0 câu trả lời 444 lượt xem
  Giá trị của biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn thơ sau: Mặt trời xuống biển như hòn lửa. Sóng đã cài then, đêm sập cửa. Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi, Câu hát căng buồm cùng gió khơi.  
đã hỏi 17 tháng 4, 2020 trong Ngữ văn lớp 9 bởi Phamthunhien Tiến sĩ (20.5k điểm)
+1 thích
1 trả lời 446 lượt xem
Mặt trời xuống biển như hòn lửa. Sóng đã cài then, đêm sập cửa. Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi, Câu hát căng buồm cùng gió khơi.
đã hỏi 13 tháng 10, 2019 trong Ngữ văn lớp 9 bởi Phamthunhien Tiến sĩ (20.5k điểm)
0 phiếu
1 trả lời 3.8k lượt xem
Dòng sông mới diệu làm sao Nắng lên mặc áo lụa đào thướt tha. (Dòng sông mặc áo- Nguyễn Trọng Tạo)
đã hỏi 12 tháng 5, 2017 trong Ngữ văn lớp 6 bởi Bảo Khanh Học sinh (142 điểm)
0 phiếu
0 câu trả lời 211 lượt xem
Tìm các biện pháp tu từ cú pháp có trong các ví dụ sau: a,    Nào đâu những đêm vàng bên bờ suối    Ta say mồi đứng uống ánh trăng tan? b,    Lom khom dưới núi tiều vài chú    Lác đác bên sông chợ mấy nhà c,     Trời xanh đây là của chúng ta     Núi rừng đây là của ... ống thuốc bạc, nào đồng hồ vàng, nào chuôi dao ngà, nào ống vôi chạm, ngoái tai, ví thuốc, quản bút, tăm bông trông mà thích mắt
đã hỏi 26 tháng 4, 2020 trong Ngữ văn lớp 12 bởi Phamthunhien Tiến sĩ (20.5k điểm)
0 phiếu
1 trả lời 1.8k lượt xem
mn giúp mik zới viết đoạn văn khoản (5-10dòng ) phân tích biện pháp tu từ nhân hoá có trong đoạn thơ : mùa xuân trở dạ dịu ... ;c cựa nách cây dịu dàng vươn dài tím máy , ngang chiều .
đã hỏi 28 tháng 9, 2021 trong Ngữ văn lớp 6 bởi Việt anh
0 phiếu
0 câu trả lời 161 lượt xem
Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về tác dụng của của biện pháp tu từ nhân hoá được tác giả sử dụng khi miêu tả những cây cổ thụ bên sông ở đầu văn bản Vượt thác (Võ Quảng):Dọc sông những chòm cổ thụ dáng mãnh liệt đứng trầm ngâm lặng xuống nước.
đã hỏi 16 tháng 4, 2020 trong Ngữ văn lớp 6 bởi ichigohoshiyima191 Học sinh (21 điểm)

HOT 1 giờ qua

  1. trannhat900trannhat900

    52948 Điểm

  2. phamngoctienpy1987844phamngoctienpy1987844

    50728 Điểm

  3. vxh2k9850vxh2k9850

    35980 Điểm

  4. Nqoc_bakaNqoc_baka

    34614 Điểm

Phần thưởng hằng tháng
Hạng 1: 200.000 đồng
Hạng 2: 100.000 đồng
Hạng 3: 50.000 đồng
Hạng 4: 20.000 đồng
Phần thưởng bao gồm: mã giảm giá Shopee, Nhà Sách Phương Nam, thẻ cào cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác sẽ dành cho những bạn tích cực nhất của tháng. Xem tại đây
Bảng xếp hạng cập nhật 30 phút một lần
...