Chào mừng bạn đến với Selfomy Hỏi Đáp, hãy Hỏi bài tập hoặc Tham gia ngay
0 phiếu
366 lượt xem
trong Ngữ văn lớp 9 bởi thuythanh1905207625 Thần đồng (924 điểm)
Nghị luận xã hội về lòng tốt trong cuộc sống hôm nay.

2 Trả lời

0 phiếu
bởi nhthuyvy16 ● Cộng Tác Viên Tiến sĩ (16.5k điểm)
 
Hay nhất
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” – Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tấm lòng mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đề cập trong câu hát của mình đó chính là lòng tốt trong cuộc sống này. Lòng tốt chính là lòng yêu thương, nhân ái, biết quan tâm, giúp đỡ người khác. Giữa cuộc đời vốn vô thường, lòng tốt chính là điều giúp con người lưu giữ lại vẻ đẹp của mình chốn nhân gian. Chúng ta cần phải có tấm lòng tốt bởi vì cuộc đời này vẫn còn rất nhiều mảnh đời cơ cực, kém may mắn hơn ta rất nhiều lần. Lòng tốt sẽ giúp những con người khốn khó ấy bớt đi phần nào khó nhọc, giúp họ có thể bước tiếp trên đường đời. Khi chúng ta cho đi như vậy, không khác gì chúng ta cũng được nhận lại, đó chính là nhận lại sự thanh thản, an yên trong tâm hồn. Lòng nhân ái đó sẽ giúp ta thấy mình như góp được một bông hoa thơm vào vườn địa đàng của cuộc đời này. Lòng tốt sẽ giúp những con người lầm đường lỡ bước trở về với con đường đúng đắn, giúp họ không còn đi sai hướng vì thấy mình vẫn còn được yêu thương. Và lòng tốt chính là viên thuốc thần tiên chữa lành những vết thương trong tâm hồn. Nếu như cuộc sống này không còn lòng tốt thì không khác gì địa ngục. Chính lòng nhân ái của các mạnh thường quân mà các bệnh nhi trong bệnh viện Nhi đồng đã được thở bằng máy thở oxi, được sử dụng máy trợ tim, được phẫu thuật ghép tạng. Các em như được sống lại một cuộc đời mới, được tái sinh bởi lòng tốt của mọi người. Chính tấm lòng tốt còn tồn tại trong xã hội mà hàng trăm, hàng vạn người đã được các anh chị tình nguyện viên cấp cứu kịp thời trong đại dịch Covid. Khi Covid quét qua, chúng ta thấy được tình người vẫn còn mãi. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những con người sống một cách nhẫn tâm. Họ sẵn sàng bạc đãi chính những đứa con mà mình “đứt ruột” sinh ra. Đó là những người có tấm lòng đã bị mất đi, và họ xứng đáng nhận được sự ghẻ lạnh của xã hội. Hãy phấn đấu để có một tâm thiện lành, đừng như những tấm gương xấu kia. Là lớp thế hệ trẻ, tôi sẽ cố gắng sống thật tốt, thật đẹp, như một bông hoa tươi thắm ngát hương.
0 phiếu
bởi Babyshort Tiến sĩ (10.1k điểm)
Người Việt Nam ta từ xa xưa đã có câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" hay "Lá lành đùm lá rách", đó là những lời răn dạy của cha ông muốn nhắc nhở con cháu sống có lòng tốt. Lòng tốt là sự lương thiện, phẩm chất tốt đẹp của con người, luôn hướng đến mọi người, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, sẵn sàng sẻ chia với người khác. Lòng tốt là sự cho đi mà không cần so đo tính toán thiệt hơn, cũng không mong cầu sẽ được nhận lại. Lòng tốt là biểu hiện của một nhân cách và tâm hồn cao đẹp, đức hạnh của mỗi người. Không cần phải là những việc làm to tát, Lòng tốt hiện diện xung quanh cuộc sống thường ngày của chúng ta. Lòng tốt giữa đồng bào với nhau chính là sức mạnh giúp đất nước ta trải qua biết bao cuộc chiến tranh, là nền tảng vững chắc đưa nước ta hiên ngang tiến bước sánh vai với các cường quốc năm châu. Con người có sự gắn kết và yêu thương lẫn nhau sẽ tạo nên một khối đoàn kết dân tộc vững mạnh và sẽ không có kẻ thù nào có thể xâm phạm tới. Tuy nhiên, xã hội vẫn tồn tại những người không có lòng tốt, họ chỉ sống cho riêng cá nhân mình, mọi việc làm, suy nghĩ và hành động chỉ cốt lấy lợi ích cho bản thân mà không quan tâm đến người khác. Không những không giúp đỡ những người xung quanh mà còn nhẫn tâm đẩy người khó khăn vào hoàn cảnh bi kịch. Đó là một trong những biểu hiện của sự vô nhân đạo, trái ngược hoàn toàn với lòng nhân á. Con người không có lòng tốt chỉ là người nhỏ nhen, ích kỷ và vô tâm, đi ngược lại với nhân cách con người. Vì vậy, dù là một hành động nhỏ, chúng ta hãy cùng trao đi Lòng tốt của mình, đem lòng tốt của mình lan tỏa và lay động đến mọi người, cùng nhau sống trong yêu thương, xây dựng xã hội văn minh và phát triển bền vững.

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 trả lời 110 lượt xem
0 phiếu
2 câu trả lời 1.5k lượt xem
Nghị luận xã hội về ý nghĩa của những việc tử tế trong cuộc sống
đã hỏi 8 tháng 3, 2022 trong Ngữ văn lớp 12 bởi Khách
0 phiếu
1 trả lời 313 lượt xem
Đọc truyện "Tấm Cám", anh (chị) suy nghĩ gì về cuộc sống đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa người tốt và kẻ xấu trong xã hội xưa và nay?
đã hỏi 26 tháng 2, 2020 trong Ngữ văn lớp 11 bởi Phamthunhien Tiến sĩ (20.5k điểm)
0 phiếu
1 trả lời 314 lượt xem
0 phiếu
1 trả lời 943 lượt xem
0 phiếu
2 câu trả lời 87 lượt xem
Theo em , để viết tốt bài văn nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống người viết cần có những hiểu biết gì?
đã hỏi 1 tháng 5, 2020 trong Ngữ văn lớp 9 bởi Nqoc_baka ● Quản Trị Viên Phó giáo sư (34.6k điểm)
0 phiếu
3 câu trả lời 9.9k lượt xem
Lập dàn ý về vấn đề Tệ nạn xã hội.Trình bày rõ giúp mình nhe
đã hỏi 9 tháng 2, 2017 trong Ngữ văn lớp 7 bởi Ket
0 phiếu
2 câu trả lời 653 lượt xem
viết dùm mình Thân bài văn: Dân tộc ta có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Theo anh (chị), truyền thống ấy còn đáng tiếp nối hay không trong thực tế cuộc sống xã hội ta hiện nay? . Theo cách nghị luận nhé
đã hỏi 24 tháng 11, 2016 trong Ngữ văn lớp 9 bởi Linh Chi
0 phiếu
1 trả lời 263 lượt xem
0 phiếu
0 câu trả lời 178 lượt xem
Từ nhận thức về lời dạy của Thầy Văn Như Cương cùng với hiểu biết xã hội, em hãy  viết đoạn văn có độ dài khoảng 2/3 trang giấy thi, trình bày suy nghĩ về “người tử tế".
đã hỏi 1 tháng 3, 2021 trong Ngữ văn lớp 9 bởi Khách
 1. minhquanhhqt160

  15 Điểm

 2. lueyuri009730

  15 Điểm

 3. lenguyenducminh05102011227

  5 Điểm

 4. Darling_274

  5 Điểm

Phần thưởng hằng tháng
Hạng 1: 200.000 đồng
Hạng 2: 100.000 đồng
Hạng 3: 50.000 đồng
Hạng 4: 20.000 đồng
Phần thưởng bao gồm: mã giảm giá Shopee, Nhà Sách Phương Nam, thẻ cào cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác sẽ dành cho những bạn tích cực nhất của tháng. Xem tại đây
Bảng xếp hạng cập nhật 30 phút một lần
...