Ta có B' là ảnh của B qua phép đối xứng tâm O nên O là trung điểm của BB'.
Gọi \(B'\left(x\, ;\, y\right).\)
Ta có \(\left\{\begin{array}{l} {\frac{x+1}{2} =0} \\ {\frac{y-4}{2} =0} \end{array}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{array}{l} {x=-1} \\ {y=4} \end{array}\right. nên B'\left(-1\, ;\, 4\right).\)
Đường tròn \(\left(C\right) \)có tâm \(I\left(-\, 4\, ;\, 1\right)\) và bán kính R=2.
Gọi I' là ảnh của I qua phép đối xứng tâm O. Suy ra: \(I'\left(4\, ;\, -1\right).\)
Đường tròn \(\left(C'\right)\) là ảnh của\( \left(C\right)\) qua phép đối xứng tâm O nên \(\left(C'\right)\) có tâm \(I'\left(4\, ;\, -1\right)\) và bán kính R'=R=2.
Phương trình đường tròn \(\left(C'\right)\) là: \(\left(x-4\right)^{2} +\left(y+1\right)^{2} =4.\)
* Ta có \(\overrightarrow{AB}=\left(3\, ;\, -7\right).\)
Đường thẳng d' là ảnh của d qua phép tịnh tiến theo \(\overrightarrow{AB}.\)
Khi đó: d' song song hoặc trùng d nên d' có phương trình dạng: 3x-5y+m=0.
Lấy \(M\left(-1\, ;\, 1\right)\) thuộc d.
Gọi \(M'=T_{\overrightarrow{AB}} \left(M\right). \Rightarrow \left\{\begin{array}{l} {x_{M'} =-1+3=2} \\ {y_{M'} =1+\left(-7\right)=-6} \end{array}\right. {\rm \; }\Rightarrow M'\left(2\, ;\, -6\right).\)
Do \(M'\left(2\, ;\, -6\right) \)thuộc d' nên: \(3.2-5.\left(-6\right)+m=0\Leftrightarrow m=-36.\)
Vậy phương trình d' là 3x-5y-36=0.